Để đảm bảo công trình được đảm bảo hơn, có chất lượng tốt hơn, bền bỉ lâu hơn, thì ngoài việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng, thì việc lắp đặt thi công sản phẩm cũng là điều cực kỳ quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm lấy sáng, mái lợp thông minh, Vinahome hướng dẫn thi công chuẩn xác nhất để đảm bảo được chất lượng công trình cao nhất. 

  Hướng dẫn thi công các loại tấm lợp thông minh lấy sáng

  Polycarbonate hay Composite là hai vật liệu linh hoạt được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm mái thông minh lấy sáng. Các dòng sản phẩm mái lợp này đều có khả năng chống va đập cao, có độ truyền ánh sáng cao, chống cháy tốt, tương đối dễ sử dụng trong nhiều công trình.

  Vật liệu lợp bền và thực tế này là hoàn hảo cho các công trình nhà kính, mái hiên, mái lợp sân thượng và khu vực đường đi quanh nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thêm hoàn hảo, thì quy trình thi công, cách thi công cũng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật để sản phẩm có độ bền bỉ cao nhất. 

  Vinahome với quy trình thi công các loại mái lợp thông minh chuẩn nhất: 

  • Bước 1: An toàn trước khi thi công 

  Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ các thiết bị an toàn chính xác trước khi thi công. Một giàn giáo và dây đai an toàn cần được chuẩn bị trước khi tiến hành thi công, sản phẩm rất quan trọng khi các bạn thi công ở vị trí cao. Khi thi công, không đi giày dép lên mái nhà, chú ý tới trọng lượng của bạn khi đứng lên cột, mái khung chịu lực. 

  • Bước 2: Cực kỳ quan trọng: Chọn mặt bên phải chống tia UV hướng lên trên

  Trước khi thi công, các bạn cần một nhãn dán cho bạn thấy mặt nào của tấm mặt hướng về mặt trời. Đây là mặt được phủ lớp chống tia UV hoàn hảo, giúp bảo vệ cho bề mặt sản phẩm, bảo vệ người sử dụng.

  Nếu lật ngược, lắp đặt tấm này bị ngược thì sẽ làm ảnh hưởng tới tấm lợp. Phần dưới của mái nếu lắp lên trên sẽ nhanh bị hỏng, bị giảm chất lượng nếu ánh sáng chiếu liên tục đặc biệt trong mùa hè. 

  Để bắt đầu quá trình thi công, cần thi công phần khung, xà gồ cẩn thận chắc chắn trước khi thi công. Sau đó cắt tấm lợp theo các kích thước đã được đo đạc vừa với khung. Các tấm lấy sáng có thể dễ dàng cắt bằng một chiếc kéo, cưa chuyên dụng để không làm vỡ, làm ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm.

  • Bước 3: Lợp mái công trình theo thứ tự từ dưới lên

  Thực hiện với các tấm thấp hơn trước, lợp các tấm chồng lên nhau, qua khe nối.

  Chú ý tới độ dốc của mái, đảm bảo phải có thể thoát được nước, không đọng nước làm hư hại tấm mái.  

  Hãy nhớ rằng các tấm lợp thông minh lấy sáng có thể dãn nở tự nhiên theo nhiệt độ, vì vậy bạn sẽ cần có các biện pháp chính xác để khi thi công có thể đủ không gian giãn nở cho sản phẩm. 

  Bên cạnh đó, cần chú ý tới việc mái nhô ra vừa phải để tránh bị tốc mái ở khu vực có nhiều gió. 

  Bạn cần thắt chặt tấm lợp  bằng các đinh vít, tuy nhiên không nên vặn quá chặt vì đinh vít đôi khi sẽ làm hư hại tới sản phẩm, đặc biệt không đủ không gian cho tấm lợp giãn nở sẽ khiến tấm lợp bị cong vênh. 

  Sau khi đã lắp đặt tất cả các tấm mái của bạn, bạn sẽ cần phải hoàn thành cẩn thận từng miếng nối, máng nước, từng ốc vít được bắt vào sản phẩm. 


  Hướng dẫn thi công tấm ốp tường Nano

  Việc thi công tấm ốp tường Nano rất đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được Vinahome chia sẻ như sau: 

  • Bước 1: Kiểm tra mặt phẳng tường cần thi công và làm sạch sẽ trước khi tiến hành ốp tường. 

  Bạn cần kiểm tra xem tình trạng mặt phẳng, tường thực tế như thế nào. Là loại tường mới xây, tường thạch cao hay gạch men,tường cũ, tường có bị ẩm mốc không…. Để có biện pháp làm sạch và xử lý phù hợp nhất.

  • Bước 2: Đo đạc, xác định vị trí thi công tấm ốp, đặt hàng cho vừa đu

  Để thi công tấm ốp tường sao cho chuẩn xác nhất, tiết kiệm được chi phí nhất, các thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đo đạc rồi tính toán được cần bao nhiêu tấm ốp, đặt hàng và mới đặt tấm ốp lên. Bạn có thể sử dụng máy cắt chuyên dụng để lược bỏ những phần tấm ốp tường thừa nếu cần.

  • Bước 3: Quét keo chuyên dụng lên tường và tấm ốp Nano

  Trước khi thực hiện pha keo theo tỉ lệ thì các bạn quét keo lên tường đã được xử lý làm sạch bề mặt, phết kỹ và đều keo sao đó ghép các mảnh ốp tường lên phần keo, chú ý mối ghép đều nhau và thật khít.  

  • Bước 4: Hoàn thành quá trình thi công tấm ốp tường Nano

  Dùng khăn mềm để tiến hành lau nhẹ bề mặt tấm ốp sao cho sản phẩm sáng bóng và sạch sẽ. 

   

  Trên đây là những hướng dẫn thi công lắp đặt các sản phẩm được Vinahome phân phối, mang lại độ bền hoàn hảo cho các công trình!