Phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng bao gồm: nẹp sập nối, nẹp nhựa chữ H, nẹp nhôm thường, nẹp chữ U, ke chống bão,... Việc sử dụng các sản phẩm phụ kiện tấm lợp Poly cho công trình mái lợp không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn tăng tuổi thọ sử dụng cho công trình trở nên bền bỉ hơn. Chi tiết hơn về các loại phụ kiện có công dụng, ưu điểm gì, mời bạn theo dõi ngay ở nội dung sau!

  I. Tầm quan trọng của phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng

  Song song với sự đa dạng ngày một nhộn nhịp của thị trường tấm lợp lấy sáng là các sản phẩm phụ kiện lắp đặt tấm lợp mái nhựa lấy sáng. 

  Theo đó, các sản phẩm phụ kiện lắp đặt như là mảnh ghép hoàn hảo làm tăng tính hoàn thiện của các sản phẩm, công trình tấm lợp lấy sáng. Từ đó, giúp phát huy tối đa tính năng sản phẩm tấm lợp thông minh cũng như đảm bảo chất lượng công trình bền bỉ với thời gian. 

  Và để thi công mái nhựa thông minh lấy sáng đúng kỹ thuật, tránh tác động thời tiết, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ công trình thì ngoài việc tuân thủ các bước thi công đội thợ cần chuẩn bị và thi công đầy đủ với các loại phụ kiện tấm lợp nhựa thông minh. 

  Tùy từng loại tấm lợp thông minh sẽ phù hợp với từng loại phụ kiện riêng biệt, khác nhau.

  II. Có những loại phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng nào?

  Để thi công mái lợp lấy sáng chắc chắn, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ đội thợ cần tham khảo, sử dụng các sản phẩm phụ kiện lắp đặt tấm lợp như: 

  1. Nẹp nhôm sập nối tấm nhỏ 3 thanh

  Nẹp sập được làm bằng nhôm có gioăng cao su và được sử dụng để ghép nối hai tấm polycarbonate với nhau. Khi thi công mái poly, bạn có thể sử dụng nẹp nhôm sập kết hợp với silicone và vít để gắn mép giữa 2 tấm poly vào xà gồ. 

  Ngoài ra, khi lắp cần chừa khoảng trống cho miếng poly co giãn, đồng thời cố định mặt dưới của nẹp sập vào khung sắt bằng vít.

  Ưu điểm khi sử dụng nẹp sập nối tấm nhỏ 3 thanh: 

  • Sản phẩm dùng để ghép tấm, che khe hở, tạo đường chỉ trang trí cho tấm nhựa lấy sáng. 
  • Khi sử dụng nẹp nhôm sập giúp tiết kiệm thời gian so với phương pháp làm truyền thống và nghiệm thu công trình. 
  • Chống tốc mái, hoen rỉ, chống dột, chống biến dạng, móp méo và làm đẹp cho mái lợp lấy sáng.

  Được biết, nẹp sập nhỏ dùng cho tấm Poly 4mm-5mm-6mm. 

  Hình ảnh nẹp sập nối tấm nhỏ 3 thanh

  2. Nẹp nhôm nối tấm to 3 thanh 

  Cũng giống như nẹo nhôm nối tấm nhỏ 3 thanh, nẹp nhôm sập nối tấm to 3 thanh cũng có tác dụng dùng để ghép nối 3 tấm lợp lấy sáng với nhau. 

  Tuy nhiên, khác với nẹp sập nhỏ dùng cho tấm Poly nhỏ, thì nẹp sập nối tấm to 3 thanh dùng để nối các tấm Poly có độ dày 8mm, 10mm rất tiện lợi. 

  Hình ảnh nẹp sập to 3 thanh

  3. Nẹp nhôm thường 

  Khác với các loại nẹp nhôm sập, nẹp nhôm thường là loại phụ kiện nẹp liên kết 2 tấm lợp lấy sáng với nhau không có gioăng cao su. Với sản phẩm phụ kiện này, đội thợ cần sử dụng silicone và vít để gắn mép giữa 2 tấm poly vào xà gồ. Đồng thời lưu ý để chừa khoảng trống nhằm để tấm Poly giãn nở do tác động bởi thời tiết. 

  Cũng giống như các loại nẹp nhôm khác, nẹp nhôm thường cũng có tác dụng để ghép tấm, tạo đường chỉ trang trí giữa các tấm lợp Poly từ đó mang lại thẩm mỹ, sự chắc chắn và bền bỉ cho công trình.

  Hình ảnh nẹp nhôm thường

  Thi công phụ kiện nẹp nhôm thường

  4. Nẹp nhựa chữ H

  Phụ kiện mái lợp lấy sáng chữ H là một trong những vật liệu không thể thiếu trong quá trình lắp đặt và giúp liên kết các tấm polycarbonate lại với nhau. Do các sản phẩm tấm poly thường được lắp đặt ở ngoài trời nên tính giãn nở cao đòi hỏi cần đến các phụ kiện để giữ và liên kết các sản phẩm tấm lợp mái lại với nhau. 

  Được biết, khi sử dụng nẹp nhựa chữ H, đội thợ sẽ không phải sử dụng đến chất kết dính silicon khi lắp đặt vì sản phẩm liên tục bị co giãn theo tác động của thời tiết nên sẽ khiến keo mất khả năng kết dính. Do đó không thể đảm bảo độ bền và khả năng thoát nước cho công trình.

  Phụ kiện nẹp mái chữ H là một trong những phụ kiện bắt buộc phải có giúp bạn liên kết các tấm lợp poly đặc với nhau đảm bảo độ bền cũng như góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình hoàn thiện.

  Ưu điểm khi sử dụng nẹp nhựa chữ H:

  • Sản phẩm được làm từ 100% nhựa polycarbonate nên có tính uốn dẻo, độ bền cao, hạn chế tối thiểu tình trạng đứt gãy. 
  • Phụ kiện dễ dàng lắp đặt, giúp liên kết chặt chẽ các tấm Poly với nhau mà không cần keo dán, tiết kiệm thời gian thi công. 
  • Chống thoát nước hiệu quả tại các vị trí mối nối các tấm Poly, tăng độ bền cho công trình. 

  Hình ảnh nẹp nhựa chữ H 

  5. Nẹp nhựa chữ U

  Nẹp nhựa chữ U được làm từ chất liệu nhựa PC dùng để kết nối hai tấm Poly với nhau.

  Chỉ cần thi công mép của 2 tấm tiếp giáp với nhau đặt đúng vào thanh xà gồ. Sau đó, đội thợ cần dùng thanh nối nhựa hình chữ U kết hợp với Silicon và đinh vít để liên kết 2 đầu mép tấm vào xà gồ. Khi liên kết, đội thợ cần để ra một khoảng để cho phép tấm có thể co dãn.

  Ưu điểm khi sử dụng nẹp nhựa chữ U: 

  • Phụ kiện được làm từ nhựa Polycarbonate nên có cơ lý tính cao, bền bỉ với thời tiết mưa nắng.
  • Dễ uốn để định hình mối ghép.

  Hình ảnh phụ kiện tấm lợp lấy sáng nẹp chữ U 

  6. Ke tròn chống bão - Phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng quan trọng

  Cũng giống như các phụ kiện khác, ke tròn chống bão là loại phụ kiện tấm lợp lấy sáng quan trọng và không thể thiếu trong công trình mái lợp tấm Poly. 

  Với chất liệu được làm từ 100% nhựa kỹ thuật siêu bền bỉ, ke tròn chống bão cho khả năng chống chịu tốt với các tác động thời tiết. 

  Công dụng của phụ kiện ke chống bão:

  • Sử dụng ke chống bão giúp chống tốc mái, chống dột, chống rỉ sét vít, chống móp méo và làm đẹp mái nhà tấm Poly. 
  • Chống ồn và chống trơn trượt khi thi công

  Được biết, phụ kiện ke tròn chống bão cho tuổi thọ sử dụng lâu bền với thời gian lên tới 15 năm, với mật độ 6 chiếc/m2 sẽ giúp mái nhựa CHỊU ĐƯỢC GIÓ BÃO ĐẾN CẤP 17.

  Hình ảnh phụ kiện ke tròn chống bão

  III. Báo giá phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng

  Qúy khách hàng có thể tham khảo bảng giá mới nhất các loại phụ kiện tấm lợp lấy sáng Poly sau: 

  STT

  Tên vật tư

  Quy cách

  ĐVT

  Giá

  1

  H nối 6 ly

  6mm x 6m

  Cây 

  160.000

  2

  H nối 8 ly

  6mm x 6m

  Cây

  220.000

  3

  U bịt đầu 6 ly

  6m

  Cây 

  120.000

  4

  U bịt đầu 8 ly

  6m

  Cây

  140.000

  5

  Nẹp nhôm

  4.5mm x 6m

  Cây

  135.000

  IV. Mua các loại phụ kiện tấm lợp lấy sáng ở đâu? 

  Nếu bạn đang có ý định lợp mái polycarbonate và cần mua phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng cho công trình thì gợi ý nhà cung cấp VinaHome chính là địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua. 

  Bên cạnh là nhà sản xuất công suất lớn nhất sản phẩm tấm lợp lấy sáng, VinaHome còn là địa chỉ chuyên sản xuất, cung cấp trọn gói các loại phụ kiện thi công tấm lợp mái nhựa thông minh. Với thâm niên hoạt động lâu năm cùng hệ thống nhà kho rộng khắp, tại VinaHome quý khách hàng có thể tham khảo trọn bộ các loại phụ kiện như: nẹp nhôm, nẹp chữ H, ke chống bão,… luôn có sẵn tại kho hay các showroom của VinaHome. 

  Với các sản phẩm phụ kiện lắp đặt tấm lợp VinaHome, quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng bởi 100% sản phẩm đều đảm bảo tính chống chịu cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng chính hãng. Từ đó, góp phần kiến tạo lên các công trình mái lợp nhà đẹp có tuổi thọ bền bỉ hàng chục năm. 

  Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm các loại phụ kiện lắp đặt tấm lợp lấy sáng và muốn mua với giá tốt, ưu đãi thì có thể liên hệ trực tiếp tới VinaHome để được tư vấn tận tình và chi tiết.