Tấm lợp nhựa lấy sáng composite là một trong những loại vật liệu mới, hiện đại được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với nhiều những ưu điểm nổi bật cả về chất lượng, tính năng và giá cả, tấm lợp lấy sáng dạng composite đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và ngày một trở nên phổ biến hơn.

  Đơn vị sản xuất và phân phối Vinahome là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng thông minh với các sản phẩm tấm lợp lấy sáng hiện đại nói chung và tấm lợp nhựa lấy sáng composite nói riêng. Từ những hạt nhựa Pc cao cấp composite đến từ Bayer – Đức, Vinahome đã áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất của Châu Âu với những nghiên cứu nghiêm túc để cho ra đời những sản phẩm tấm lợp tốt nhất, tối ưu công năng và phù hợp với điều kiện môi trường của Việt Nam.

  Vậy tấm lợp thông minh composite là gì? Nó được sản xuất ra sao? Giá cả như thế nào và giá trị ứng dụng của nó trong các công trình được thể hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vật liệu này trong những thông tin dưới đây.

  I. Tấm lợp lấy sáng composite là gì?

  2. Hiểu về chất liệu composite

  Composite được xem là một loại vật liệu của tương lai, với những ưu điểm nổi bật, nó đang dần thay thế các loại vật liệu truyền thống như: kính, kim loại, gỗ, gốm sứ,…

  Vật liệu composite hay còn được gọi là composite, vật liệu compozit, vật liệu tổng hợp. Nó được ra đời như một loại vật liệu được tổng hợp từ 2 loại vật liệu khác trở lên để tạo ra một vật liệu mới có tính chất và đặc điểm vượt trội hơn so với những loại vật liệu gốc ban đầu.

  Nói về vật liệu tổng hợp thì con người đã ứng dụng vào đời sống rất lâu trước đây khi biết trộn những bùn vào rơm để làm vách nhà, trộn sỏi với đất để làm gạch xây nhà. Tuy nhiên, phải đến những năm 5, khi ngành công nghệ chế tạo tên lửa ở Mỹ xuất hiện thì ngành khoa học về loại vật liệu composite mới ra đời. Kể từ đó đến nay, ngành khoa học vật liệu composite đã phát triển không ngừng nghỉ, phát triển một cách mạnh mẽ trên khắp toàn cầu để tạo ra những sản phẩm, vật dụng tốt nhất phục vụ cho đời sống con người.

  Nhựa composite còn gọi là nhựa FRP. Đây là tên viết tắt từ tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic - có nghĩa: Nhựa cốt sợi thủy tinh.

  2. Định nghĩa tấm lợp lấy sáng loại composite

  Tấm lợp nhựa lấy sáng composite được sản xuất từ hỗn hợp nhựa cao cấp và sợi thủy tinh (F.R.P – Fiberglass Reinforced Polymer). Đây được xem là sự kết hợp hoàn để làm tăng tính chịu lực cho các tấm lợp. Ngoài ra trong thành phần lõi của tấm lợp này còn chứa những thành phần như là sợi carbon, sợi thủy tinh, sợi nhựa tổng hợp, sợi gốc khoáng chất, các loại sợi kim loại khác.

  Tấm lợp để lấy sáng composite ra đời đã mang đến cho ngành xây dựng một loại vật liệu mới với những tính năng nổi trội. Đưa đến một giải pháp tối ưu cho việc lấy ánh sáng tự nhiên vào trong các công trình xây dựng, kiến trúc mà tiết kiệm được kinh tế. Tấm lợp thông minh lấy sáng composite phản xạ nhiệt tốt, làm mát không gian và đưa đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại vật liệu tương đồng khác.

  Tấm lợp nhựa lấy sáng composite với thành phần là nhựa composite có kết hợp với sợi thủy tinh cùng một số phụ chất khác. Được sản xuất dựa trên công nghệ diaphragm đàn hồi kết hợp với dạng khuôn và tạo áp lực trực tiếp. Chính vì thế, nó có tính truyền sáng cao đồng thời cũng có độ dẻo nhất định.

  3. Phân loại tấm lợp lấy sáng loại composite

  Hiện nay trên thị trường tấm lợp nhựa lấy sáng composite có các loại sản phẩm đang được bán rộng rãi. Đó là:

  - Tấm lợp mái lấy sáng Composite sóng tròn

  - Tấm lợp mái lấy sáng Composite sóng vuông (loại 5 – 6 – 11- 12 sóng)

  - Tấm lợp mái lấy sáng Composite phẳng.

  Thông thường, nhựa composite được sử dụng phổ biến hơn ở dạng mái lợp dạng sóng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, để đa dạng hóa tính năng sử dụng, các tấm nhựa composite đã được ép phẳng, nhìn giống như tấm Polycarbonate thông thường về hình thức cũng như màu sắc.

  Tấm nhựa thông minh Vinahome

  4. Một số thông tin kỹ thuật của tấm lợp lấy sáng composite

  Các sản phẩm tấm lợp lấy sáng hiện nay được phân phối khá đa dạng với nhiều chủng loại và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để phân biệt được tấm lợp nhựa lấy sáng composite với các loại vật liệu khác, chúng ta cần biết một số thông tin kỹ thuật sau. Bởi tùy từng mục đích sử dụng mà khách hàng sẽ có những lựa chọn khác nhau.

  • Tên sản phẩm: Tấm lợp nhựa lấy sáng Composite
  • Đơn vị sản xuất và phân phối: Vinahome
  • Chất liệu: Composite
  • Độ dày vật liệu:  Sản phẩm có độ dày 0.6mm, độ dày 0.8mm, độ dày 1mm, độ dày 1.2mm, độ dày 1.5mm, đến 3mm…
  • Chiều dài: Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi công trình sẽ có độ dài khác nhau như 2m, 2,4m, 3m…
  • Màu sắc tấm lợp để lấy sáng composite: Đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Phổ biến là các màu: Màu trong suốt pha mờ, màu trắng đục Caro, màu xanh nước biển mờ, màu xanh nước biển Caro, màu đỏ, màu trắng...Tất cả các màu sắc này đều có độ xuyên sáng tốt.

  II. Báo giá tấm lợp lấy sáng composite tại Vinahome

  Tùy vào từng kích thước và phân loại sản phẩm mà tấm lợp để lấy sáng composite sẽ có những mức giá khác nhau. Chúng tôi xin được gửi đến quý khách hàng bảng báo giá tấm lợp thông minh composite tại Vinahome để bạn có thể tham khảo.

  Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm do sự thay đổi của giá nguyên vật liệu và các yếu tố khác tác động. Nếu muốn biết mức giá chính xác nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá 24/7.

  1. Bảng báo giá tấm lợp để lấy sáng Composite Vinahome

  STT

  Tên sản phẩm, quy cách vật tư

  Chủng Loại

  Đ/Vị

  Đơn Giá

  1

  Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại

    5 sóng, 6 sóng,  11 sóng, 12 sóng , nhựa phẳng

   Khổ rộng 1070mm loại 1lớp

   ( Độ dày khoảng 1 Ly )

  COMPOSITE

  M

   

  55.000

  (trên 30 tấm giá 48.000)

       

  2

  Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 sóng, 6 sóng,  11 sóng, 12 sóng , nhựa phẳng. Khổ rộng 1070mm loại 1.5lớp ( Độ dày khoảng  1.2 ly )

  COMPOSITE

  M

  85.000

  (trên 20 tấm giá 75.000 )  

  3

  Tấm nhựa lấy sáng sóng vuông loại 5 sóng, 6 sóng,  11 sóng, 12 sóng , nhựa phẳng. Khổ rộng 1070mm loại 2 lớp ( độ dày khoảng 1.5 ly )

  COMPOSITE

  M

  115.000

  (trên 10 tấm giá 105.000)

  2. Lưu ý giá tấm lợp nhựa lấy sáng composite trên bảng báo giá:

  • Độ dày sản phẩm dung sai: ±0.3 mm.khổ rộng dung sai ±5mm
  • Mức giá trên chưa bao gồm thuế GTGT (VAT=10%).
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng hóa chính hãng
  • Có xuất hóa đơn
  • Giá rẻ hơn với số lượng nhiều
  • VinaHome có thể sản xuất tấm lợp composite theo yêu cầu về: số lượng sóng , độ dày , chiều dài tấm, theo yêu cầu đặt hàng.

  III. Điểm mạnh của tấm lợp lấy sáng composite

  Như đã nói ở trên, tấm lợp thông minh lấy sáng composite là một loại vật liệu hiện đại. Mang trong mình những ưu điểm nổi bật của vật liệu gốc dựa trên những nghiên cứu tìm hiểu của các chuyên gia khoa học. Chính vì thế, loại sản phẩm tấm lợp được làm từ loại chất liệu này có những ưu điểm nổi bật để phù hợp với những nhu cầu sử dụng của các khách hàng. So với những loại vật liệu có cùng công năng, tấm lợp lấy sáng composite có những ưu điểm như sau:

  1. Tiết kiệm năng lượng

  Với khả năng thu sáng một cách hiệu quả, tấm lợp lấy sáng thông minh mang đến cho các công trình nguồn sáng tự nhiên mà không cần phải sử dụng thêm các đồ vật chiếu sáng khi có ánh sáng mặt trời. Điều đó giúp tiết kiệm năng lượng một cách tốt nhất.

  2. Tấm lợp lấy sáng composite có độ bền và tính an toàn cao

  Với đặc tính bền bỉ, dẻo dai của mình, khả năng chống chịu lực tốt, giảm thiểu tối đa các nứt vỡ do va đập nên đảm bảo được tính an toàn cho người và đồ vật ở bên dưới không gian sử dụng. Đồng thời nó cũng là loại vật liệu chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài, chống thấm nước tốt.

  Không bị ăn mòn bởi axit

  So với các loại nhựa lấy sáng khác thì tấm lợp composite có ưu điểm về khả năng chống lại sự ăn mòn của axit. Chính vì thế nên nó có thể dùng được ở các địa hình ven biển hoặc các nhà máy.

  3. Bề mặt không tách lớp, nhẵn bóng

  Các tấm lợp thông minh lấy sáng composite có bền mặt bằng và nhẵn nên có khả năng chống bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

  4. Có trọng lượng thấp, dễ vận chuyển và lắp đặt

  So với các loại tấm lợp lấy sáng khác thì nó có giá thành tương đối rẻ. Được dùng nhiều trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp cho các nhà máy sản xuất lớn.

  Không những thế, với tính chất dẻo dai, dễ dàng uốn cong để tạo hình, những tấm lợp này có thể di chuyển dễ dàng hơn, thi công không đòi hỏi quá cầu kỳ và phức tạp.

  Nó được dùng để thay thế cho kính hay nhựa Poly cho các mái vòm hay mái lượn sóng hay những nơi có thời tiết nắng mưa khắc nghiệt.

  5. Màu sắc đa dạng

  Cũng giống như các loại tấm lợp lấy sáng khác, màu sắc của vật liệu này khá đa dạng. Tuy nhiên, loại màu thu sáng tốt nhất chính là màu trong suốt.

  Ngoài ra, các khách hàng cũng có thể đặt hàng sản phẩm theo màu sắc thiết kế, ý tưởng riêng để phù hợp với nhu cầu của mình. Vinahome có thể đáp ứng các nhu cầu đặt hàng sản xuất riêng từ quý khách hàng của mình.

  6. Chống tia UV, cách điện tốt

  Trong thành phần của các tấm lợp lấy sáng dạng composite có chứa nhiều hợp chất hóa học cố định nhiệt cgi nên nó có khả năng chống lại tia cực tím và cách điện tốt. Tấm lợp thông minh này có khả năng ổn định nhiệt từ -30 độ C – 120 độ C giúp bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ tốt các thiết bị bên trong.

  IV. Hạn chế của tấm lợp lấy sáng composite

  Tấm lợp thông minh lấy sáng composite sợi thủy tinh tuy có những ưu điểm nổi trội nhưng vẫn có một số hạn chế. Chúng ta cùng liệt kê một số các nhược điểm của loại vật liệu này như sau:

  Khả năng truyền sáng thấp hơn so với kình và các tấm lợp nhựa polycarbonate (chỉ bằng 80-90% so với vật liệu poly).

  Đây cũng là loại vật liệu khó tái chế. Sau khi hư hỏng hoặc tháo dỡ sẽ trở thành vật phế phẩm và đòi hỏi công nghệ xử lý phức tạp.

  Chi phí sản xuất khá cao, đòi hỏi dây chuyền sản xuất và công nghệ phải cao, hiện đại mới cho ra được sản phẩm có chất lượng.

  Tuy nhiên so với những ưu điểm mà nó mang lại, thì tấm lợp nhựa lấy sáng composite vẫn là loại vật liệu có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Nó đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của sự cần thiết của mình trong các nhu cầu xây dựng so với các loại vật liệu khác.

  V. Ứng dụng của tấm lợp lấy sáng composite trong đời sống

  Trong đời sống, tấm lợp lấy sáng với khả năng truyền sáng cao nên được sử dụng trong nhiều công trình mái lợp của các khu công nghiệp, nhà xưởng, thương mại.

  Loại vật liệu này được sử dụng nhiều cho các khu hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp là chủ yếu. Ít sử dụng trong các công trình dân sinh, nhà ở.

  Nó thường được sử dụng để làm giếng trời để lấy sáng tự nhiên từ vách ngoài các tòa nhà.

  Dùng cho các mái che của trung tâm thể thao, thương mại.

  Dùng trong các nhà kính để trồng rau, trồng hoa.

  Sử dụng để làm mái lợp sáng trong các nhà xưởng, trong các nhà máy gạch.

  Nói chung, ở các công trình có yêu cầu cao về độ tán sắc, thu sáng tốt mà mức truyền nhiệt tối thiểu nhất sẽ được sử dụng tấm lợp lấy sáng thông minh composite để thi công.

  VI. So sánh về tính ứng dụng của tấm lợp lấy sáng composite và tấm lợp lấy sáng polycarbonate

  So với vật liệu lấy sáng polycarbonate, các đặc điểm và tính ứng dụng của loại vật liệu composite sẽ có những điểm gì khác và nên chọn lựa như thế nào để phù hợp với từng nhu cầu của mỗi công trình? Hãy cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

  1. Về hình thức, đặc điểm:

  Tấm lợp lấy sáng thông minh composite và tấm lợp Polycarbonate là những loại vật liệu hiện đại, đang được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Chúng đều được xem là những sản phẩm vật liệu “tương lai” với những tính năng vượt trội hơn so với các vật liệu cũ.

  Về hình thức và màu sắc, hai loại vật liệu này đều khá tương đồng với nhau bởi cấu trúc gợn sóng hoặc phẳng.

  Cả hai đều có chức năng lấy sáng tốt, dễ vận chuyển và thi công ở mọi địa hình và nơi có khí hậu khắc nghiệt.

  2. Về tính ứng dụng:

  Tấm lợp để lấy sáng composite thường được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, trong các nhà xưởng, xí nghiệp cần nhiều ánh sáng mà ít sử dụng trong các công trình dân sinh.

  Còn tấm lấy sáng Polycarbonate được sử dụng cho cả các công trình dân sinh và công trình công cộng, trong sản xuất công nông nghiệp nên có mức độ phổ biến cao hơn.

  3. Độ lấy sáng và tính thẩm mỹ:

  So với nhựa polycarbonate thì tấm lợp dùng để lấy sáng composite có độ trong suốt cao hơn, truyền sáng thấp hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo phát huy được những thế mạnh của mình.

  4. Độ bền của sản phẩm:

  Sản phẩm tấm lợp lấy sáng dạng composite có độ bền cao khoảng 20-30 năm. Đồng thời nó có tính đàn hồi, chịu lực, chịu va đập và chịu được các tác động khắc nghiệt của thời tiết. Cách nhiệt, cách âm, cách điện tốt. Cũng giống như đặc điểm của những tấm lấy sáng polycarbonate.

  5. Độ ăn mòn axit

  Tấm lợp lấy sáng thông minh composite có ưu điểm vượt trội là không bị ăn mòn bởi axit tốt hơn vật liệu poly nên thường được sử dụng để làm mái che, tường chắn cho các nhà máy và vùng ven biển.

  6. Tính dẻo dai:

  Nhựa composite do được làm từ nhựa tổng hợp nên độ dẻo tốt, dễ tạo hình làm mái vòm cong và thay thế cho kính hiệu quả hoặc nhựa poly rỗng ruột.

  Dưới đây là bảng so sánh một số đặc điểm của hai loại vật liệu composite và polycarbonate:

  Tiêu chí

  Composite FRP

  Polycarbonate

  Độ cứng

  Mô đun đàn hồi càng cao thì càng cứng

  Cao

  (2.46 x 106 psi)

  Thấp

  (0.38 x 106 psi)

  Độ bền kéo đứt

  Rất cao

  (101.8 - 223.7 MPa)

  Trung bình

  (62.8 - 72.4 MPa)

  Tuổi thọ

  30 năm

  15-20 năm

  Kháng hóa chất

  Rất tốt

  (ổn định trong môi trường acid, bazơ, và muối

  Trung bình

  (dễ bị rạn, nứt trong một số môi trường)

  Khả năng chịu nhiệt độ cao

  Hệ số giãn nở càng cao càng dễ biến dạng

  Tốt

  (10-20 x10-6/K)

  Trung bình

  (65-70 x10-6/K)

  Nguy cơ hư hỏng trước hạn

  Rất thấp

  Trung bình

  Cách âm

  Tốt

  Kém

  Mỗi một vật liệu đều có những điểm mạnh riêng khác nhau, tùy thuộc vào từng công trình, từng nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại tấm lợp lấy sáng phù hợp nhất.

  Xem thêm: 

  Tấm Lợp Lấy Sáng Polycarbonate

  Tấm lợp Polycarbonate sóng

  VII. Hướng dẫn thi công tấm lợp lấy sáng composite đúng kỹ thuật và an toàn

  Để sản phẩm phát huy được hết các ưu điểm của mình và hạn chế những nhược điểm trong quá trình sử dụng, việc thi công đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng.

  Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn thi công tấm lợp dùng để lấy sáng composite để quý khách hàng có thể tham khảo:

  1. Hướng dẫn thi công tấm lợp lấy sáng composite phần mái

  Khi thi công tấm lợp lấy sáng dạng composite thì các kỹ thuật viên nên chọn vít ren có ron cao su để hạn chế tình trạng rò rỉ nước ở các lỗ đầu vít khi sử dụng. Vít phải có độ dài vừa vặn với độ dày của từng tấm tôn và khung đỡ xà gồ.

  Khi lợp cần thực hiện đúng theo quy tắc sóng nhỏ chồng lên trên sóng lớn để đảm bảo yêu cầu về độ bền cũng như thẩm mỹ của mái lợp.

  Nguyên tắc lựa chọn sóng tấm lợp để lấy sáng composite phụ thuộc vào độ dốc mái của công trình. Công trình có độ dốc nhỏ thì tấm lợp cần phải có độ rộng sóng âm cao để thoát nước nhanh, hạn chế các rủi ro trong điều kiện thời tiết mưa gió. Độ dốc mái thường được khuyến khích trong khoảng 10-15%.

  Xà gồ tạo khung có khoảng cách từ 800 – 1200mm để đảm bảo an toàn.

  Tấm lợp lấy sáng composite cần được lợp từ trên nóc xuống và phải tính toán hệ sốn giãn nở vì nhiệt của sản phẩm.

  Tại các địa hình có thời tiết cực đoan thường xảy ra các cơn bão, going, lốc, tố thì khi thi công nên sử dụng ke chống bão nơi đầu vít hoặc sử dụng các biện pháp chằng chống để theo các khuyến nghị được đưa ra trong các tài liệu hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

  2. Hướng dẫn thi công tấm lợp lấy sáng thông minh composite phần vách

  Tấm lợp lấy sáng thông minh composite khi thi công để làm vách sẽ đặt hai sóng biên tấm lấy sáng đặt phía dưới hai sóng biên của tấm kim loại và vít được bắt ở phần bụng âm của sóng tấm kim loại.

  Tấm lợp có dạng sóng được khuyến khích sử dụng là 5, 9 sóng vuông và cách thi công sản phẩm cũng sự khác biệt so với phần mái.

  Tùy thuộc vào mong muốn nhận nguồn sáng ít hay nhiều mà khách hàng có thể đặt tấm lợp lấy sáng theo hướng dẫn đến từ nhà sản xuất.

  VIII. Lợi ích của tấm lợp lấy sáng nhựa composite

  Với khả năng chống lại tia cực tím cực tốt, loại tấm lợp composite mang đến những giá trị tốt cho sức khỏe con người.

  Đồng thời với lượng ánh sáng tự nhiên được tận dụng đi vào trong công trình giúp cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh giảm được một phần chi phí rất lớn khi sử dụng điện. Theo các số liệu nghiên cứu, lượng điện năng tiêu thụ được giảm đến 30% khi sử dụng tấm lợp để lấy sáng composite.

  Với khả năng khuếch tán ánh sáng tốt hơn các loại vật liệu khác nên ánh sáng được phân bố đều hơn, rộng hơn và mang đến cho người sử dụng những lợi ích về ánh sáng như:

   Diện tích chiếu sáng rộng hơn

   Giảm thiểu sự chói sáng gây lóa và mờ mắt

   Lượng ánh sáng đều, dễ chịu hơn cho mắt người nhìn

  Độ dẫn nhiệt thấp, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nên vật liệu tấm lợp lấy sáng loại composite có khả năng chống nóng và chống tiếng ồn hiệu quả. Giúp môi trường làm việc bên dưới được dễ chịu nhất, hạn chế tiếng ồn đến 60% khi trời mưa và giảm cả chi phí điều hòa nhiệt độ.

  Tấm lợp thông minh lấy sáng composite được phân phối tại Vinahome được sản xuất tong một quy trình khép kín, hiện đại với những quy định kiểm soát chặt chẽ về tính an toàn và yêu cầu kỹ thuật. Chính vì thế sản phẩm có hệ nhựa thẩm thấu đều sợi, bọt khí được giảm tối đa, hạn chế độ ngả vàng và gia tăng độ trong của sản phẩm.

  IX. Kích thước tấm lợp lấy sáng composite

  Với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau, tấm lợp lấy sáng dạng composite mang đến cho người mua những sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bản thân và các công trình xây dựng.

  Hiện nay, tấm lợp thông minh để lấy sáng composite Vinahome cung cấp sản phẩm trên thị trường Hà Nội và hầu khắp các tỉnh trên cả nước với nhiều thiết kế khác nhau. Cụ thể:

  Độ dày tấm lợp tùy chọn với các kích cỡ: 0.6mm, 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm, 3.0mm.

  Chiều dài tấm lợp tùy chọn với kích thước: 2m, 2.4m, 3m.

  Khách hàng cũng có thể đặt hàng sản xuất tấm lợp lấy sáng loại composite theo đúng với nhu cầu và mong muốn của bản thân tại Vinahome.

  X. Các màu sắc của tấm lợp lấy sáng composite

  Cũng giống như các loại vật liệu tấm lợp lấy sáng khác, tấm lợp composite được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.

  Các màu sắc phổ biến là: màu trong suốt, màu trắng đục, màu xanh nước biển, màu xanh ngọc,…

  Độ truyền sáng của màu sắc tấm lợp lấy sáng nhựa composite:

  Trắng trong: 85%

  Xanh ngọc: 73%

  Trắng đục: 46%

  Xanh dương: 41%

  Những màu sắc được sử dụng nhiều, phổ biến nhất hiện nay: trắng trong (Limpid), trắng đục (Opal) và xanh ngọc (Crystal Green),...

  XI. Diện tích sử dụng tấm lợp lấy sáng composite

  Khi thiết kế các công trình kiến trúc, xây dựng thì việc tính toán phàn diện tích tấm lợp lấy sáng cần lợp là vô cùng quan trọng.

  Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nên tính diện tích lợp dựa vào mục đích sử dụng của phần không gian. Nói đơn giản là dựa theo lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết để đảm bảo chức năng của công trình và tấm lợp phát huy được hiệu quả.

  Để tính lượng ánh sáng tự nhiên thu được, người ta sẽ dùng “độ rọi” để làm đơn vị đo lường với đơn vị tính là Lux. Dưới đây là danh sách độ rội sáng cần cho một số địa điểm cụ thể đã được nghiên cứu:

  Ở nơi đông người, công việc không cần tập trung vào các chi tiết quá nhỏ như nhà kho, cửa hàng, chỗ dừng nghỉ,… độ rọi cần thiết là 200 Lux.

  Ở nơi mà các công việc cần độ chiếu sáng ở mức vừa phải như khu sản xuất, khu cửa hàng,… thì độ rọi cần đạt 500 Lux.

  Ở các khu vực mà công việc đòi hỏi phải được chiếu sáng ở mức độ cao, cần phải phân biệt được các đồ vật, màu sắc, xử lý tình huống như các cửa hàng thời trang, đồ nội thất, trung tâm, sân vận động, nhà thi đấu,… thì độ rọi cần là 1000 Lux.

  Ở các khu vực mà công việc yêu cầu phải quan sát chính xác, tỉ mỉ nhiều chi tiết phức tạp như khu vực sản xuất, chế tạo, làm đồ thủ công, máy móc thiết bị,… thì độ rọi cần đạt 2000Lux.

  Dưới đây là bảng thống kê lượng tấm lợp lấy sáng dạng composite cần thiết để đạt được độ rọi tương ứng với nhu cầu sử dụng ở các khu vực cần lắp đặt. Khách hàng có thể dựa vào đây để tính toán lượng vật liệu cụ thể để đưa ra yêu cầu và chuẩn bị tài chính cho các công trình của mình.

  Bảng thống kê số lượng tấm lợp lấy sáng thông minh composite tương ứng với từng độ rọi. Độ rọi này áp dụng với tấm lợp thông minh lấy sáng composite màu trắng trong.

  Độ rọi (lượng ánh sáng)

  Số lượng tấm lợp lấy sáng composite cần lợp

  100-200 Lux

  ít nhất 10% tổng diện tích mái

  300 Lux

  13%

  500 Lux

  15%

  750 Lux

  17%

  1000+ Lux

  20%

  XII. Mua tấm lợp lấy sáng composite ở đâu chất lượng và uy tín?

  Ngày nay, khi thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ, bạn chỉ cần một cú click là đã có thể tìm kiếm được hàng chục, hàng trăm các đơn vị cung cấp tấm lợp lấy sáng nhựa composite.

  Hoặc bạn cũng có thể tìm mua loại vật liệu này ngay tại các cửa hàng, các công ty chuyên phân phối những sản phẩm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng cho các công trình đồng thời thỏa mãn được những yêu cầu về màu sắc, độ dài, thẩm mỹ mà bạn mong muốn thì bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những lựa chọn ở các cơ sở có tên tuổi, uy tín trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác, khách hàng của mình.

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm lợp lấy sáng thông minh nói chung và tấm lợp để lấy sáng composite ở Hà Nội và các tỉnh thành khắp nơi trên cả nước thì Vinahome là một địa chỉ tin cậy mà bạn nên tìm đến.

  Xem thêm: Vinahome nâng tầm giá trị không gian sống

  Với những sản phẩm tấm lợp được sản xuất trên dây chuyền tự động, công nghệ hiện đại cao, sử dụng các sản phẩm từ nguyên liệu ngoại nhập với thành phần sợi thủy tinh chất lượng. Hai lớp màng phim có tác dụng bảo vệ và có khả năng làm sạch và hạn chế tối đa sự ngả màu của sản phẩm, duy trì và phát huy tối đa độ rọi của sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

  Vinahome cung cấp sản phẩm chính hãng, có các loại giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Các bảng nghiên cứu, phân tích về độ chịu lực, chịu va đập, khả năng uốn cong, độ bền dẻo, tính chống axit, cách âm, cách nhiệt và không dẫn điện của sản phẩm. Sản phẩm tấm lợp để lấy sáng composite được cung cấp bởi Vinahome đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như thế kế thẩm mỹ của vật liệu.

  Ngoài những mẫu sản phẩm có sẵn, Vinahome còn nhận các đơn đặt hàng sản xuất tấm lợp lấy sáng dạng composite theo yêu cầu của khách hàng với với cá độ dày từ 0,5 đến 2,5mm. Mọi tấm phẳng, tấm sóng: 5, 6, 7, 9, 11 sóng hay dạng sóng seamlock, dạng sóng Cliplock đều được sản xuất với nhiều màu sắc và chiều dài theo yêu cầu của khách.

  Sản phẩm được bảo hành đến 20 năm tùy theo từng sản phẩm.

  Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần mua tấm lợp lấy sáng composite để phục vụ cho các công trình của mình hãy liên hệ với Vinahome tại đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết 24/7 nhé.

  Vinahome mang đến cho quý khách hàng những tiện ích dịch vụ bán tấm lợp lấy sáng composite với:

  Chế độ bảo hành lâu năm được cam kết trong các bản cam kết và hợp đồng mua bán sản phẩm.

  Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về tư vấn và hỗ trợ lắp đặt.

  Luôn đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động và tính kỷ luật cao khi thi công lắp đặt.

  Sản phẩm đa dạng với nhiều chủng loại từ phổ thông đến cao cấp với chất lượng cao, có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

  Tại Vinahome luôn có đầy đủ mẫu mã sản phẩm với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được tấm lợp lấy sáng hiện đại composite phù hợp với công trình.

  Giá thành ưu đãi với nhiều cạnh tranh trên thị trường.                                         

  Vinahome cam kết hỗ trợ khách hàng mua và lắp đặt tấm lợp lấy sáng hiện đại composite thông minh để đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng.

  Liên hệ ngay với Vinahome theo địa chỉ dưới đây:

  Địa chỉ liên hệ:

  Đại chỉ: KCM Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 0985898899

  Email: Khotamolop@gmail.com

  Youtube:  https://www.youtube.com/c/tamnhuathongminh

  FanPage: https://www.facebook.com/khotamlop

  Website: www.tamloplaysang.vn

  Google Maps: https://goo.gl/maps/qGzztnqv1BqfXibKA